Gương phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo giúp căn phòng luôn sáng sủa, đồng thời còn tạo ảo giác về chiều sâu làm cho không gian trông lớn hơn so với bình thường.

Gương phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo giúp căn phòng luôn sáng sủa, đồng thời còn tạo ảo giác về chiều sâu làm cho không gian trông lớn hơn so với bình thường.

Yếu tố đầu tiên khi trang trí không gian là bạn phải chọn những chiếc gương có kích thước phù hợp, không nên chọn cái quá lớn mà không gian lại quá hẹp. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc chiều cao của gương nếu bạn muốn trần phòng có vẻ trông cao lớn hơn.

Đặt gương ở nơi có ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng bởi nó giúp tăng cường ánh sáng và mang lại sức sống cho không gian nhà bạn.

Đặt gương đúng vị trí sẽ giúp tối ưu hóa được ánh sáng tự nhiên và đó là lý do chúng ta nên đặt nó ở gần cửa sổ.

Gương cũng là một vật dụng rất hữu ích có thể thay thế các bức tranh, ảnh trong phòng giúp lấp đầy khoảng trống trên tường.

Bố trí một chiếc gương trong phòng ăn cũng là cách giúp phản chiếu ánh sáng xuống bàn, đồng thời mang lại một không gian hấp dẫn và thú vị hơn.

Thay vì đặt gương soi toàn thân vào bức tường ở gần cửa thì tại sao bạn không thử gắn nó trực tiếp lên cửa? sẽ tạo nên một điểm nhìn ấn tượng và cuốn hút ngay tại đây.

Thậm chí bạn có thể sử dụng gương thành một bộ sưu tập đẹp mắt trong phòng khách nhà mình. Một số gia chủ thích trưng bày gương và tranh cùng nhau trên tường, trong khi một số lại thích sử dụng gương theo kiểu đối xứng.

Nếu bạn muốn tạo một điểm nhấn khác lạ hơn trong không gian nhà mình với gương thì hãy thêm màu sắc khác cho bức tường nơi bạn trưng bày gương.

Hay đơn giản như việc đặt gương trước đầu giường ngủ cũng là một ý tưởng tốt để thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Những viên gạch tráng gương lấp lánh, tạo ra bề mặt phản chiếu và bạn có thể sử dụng chúng ở mọi nơi: trong phòng tắm, nhà bếp, phòng khách, nhà ăn ... Bạn cũng có thể kết hợp chúng với các loại gạch nhằm tạo nên sự đa dạng và cuốn hút hơn cho không gian.